• Chống Covid-19 vào cao điểm, địa phương sẽ được công bố ca dương tính?

    Việc được cho phép xét nghiệm khẳng định đồng nghĩa với việc các cơ sở xét nghiệm sẽ được kết luận bệnh nhân mắc Covid-19. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ thẩm quyền công bố có được Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 ủy quyền cho các địa phương hay không.
    Trước đây, trừ Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, Viện Pasteur TP.HCM và Viện Pasteur Nha Trang, tất cả các cơ sở xét chỉ được xét nghiệm lâm sàng, sau đó sẽ phải gửi mẫu đến 3 cơ sở kể trên xét nghiệm khẳng định.
    Việc này nảy sinh ít nhất 2 bất tiện: thứ nhất là làm chậm trễ quá trình kết luận và ứng phó với bệnh, gây khó khăn cho các địa phương; thứ hai là làm quá tải các cơ sở tuyến trên.
    Trong giai đoạn đầu, khi các ca bệnh còn ít, quy định gửi về T.Ư xét nghiệm khẳng định còn khả thi. Tuy nhiên, đến thời điểm này, khi các chuyến bay đổ về Việt Nam mỗi ngày hàng nghìn người, tương đương lượng mẫu phát sinh cũng quá lớn, đã khiến việc chỉ có 3 cơ sở xét nghiệm khẳng định là ít khả thi.

692

Ứng viên

906

Việc làm

2

Việc làm đang tuyển

566

Nhà tuyển dụng

139

Lượt ứng tuyển

CÔNG TY TNHH FAST WINNER
Information
Liên hệ chúng tôi
Chứng nhận bởi
Chứng nhận bởi Bộ Công Thương